Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 339 คน
 สถิติเมื่อวาน 322 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
22658 คน
79938 คน
121227 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

'ซีไอเอ็มบีไทย' ทวงแชมป์ขายหุ้นกู้ 

ซีไอเอ็มบีไทยทวง "แชมป์ขายหุ้นกู้" ตั้งเป้ายอดขายหน่วยปีนี้ 2 หมื่นล้าน เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่หุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงราคาหุ้นชูผลตอบแทน 4-12%


ซีไอเอ็มบีไทยรุกตลาดตราสารหนี้ หวังทวงแชมป์ขายหน่วยลงทุนคืน หลังปี 59 หล่นมาอยู่ที่อันดับ 2 ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2 หมื่นล้านบาท เป็นหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงที่อ้างอิงกับราคาหุ้นราว 1.2 หมื่นล้าน เผยนักลงทุนสนใจเพราะในภาวะที่ตลาดหุ้นนิ่ง จะให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าหุ้นกู้ทั่วไปและเงินปันผล

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ ธนาคารจะรุกธุรกิจบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล (Wealth Management)  เสนอทางเลือกการลงทุนที่ให้โอกาสรับผลตอบแทนที่มากกว่าเงินฝาก โดยเฉพาะในหุ้นกู้ ซึ่งธนาคารจะเปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงราคาหุ้น เหมาะกับช่วงที่ตลาดหุ้นทรงตัว เพราะจะได้รับตอบแทนที่สูงกว่าหุ้นกู้ทั่วไป และสูงกว่าเงินปันผลจากหุ้น


ภาพรวมเงินฝากตอนนี้ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 0.25-1.25% ต่อปี หุ้นกู้ทั่วไปอายุ 5 ปีให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 3- 4% ขณะที่หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงกับราคาหุ้นให้โอกาสรับผลตอบแทน 4-12% หรือเฉลี่ย 7-8 % ขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์อ้างอิงและระดับราคาเป้าหมายของลูกค้าตามความเสี่ยงที่รับได้

ปีนี้ธนาคารตั้งเป้ายอดขายหน่วยลงทุนในหุ้นกู้ไว้ที่ 2 หมื่นล้านบาท เป็นหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงราคาหุ้น หรือ Maxi EQ ประมาณ 1.2 หมื่นล้าน จากปีก่อนหน้าที่มียอดขายหุ้นกู้รวม 6 พันล้านบาท ซึ่งตกมาอยู่อันดับ 2 ของตลาด จากปี 2558 ที่มียอดขายอันดับ 1 หรือมียอดขายเกือบ 1 หมื่นล้านบาท

“ปีก่อนเราขายได้น้อย เพราะใช้บริษัทหลักทรัพย์ในการขาย ซึ่งถ้าหากขายมากก็ต้องมีการกันสำรองหรือเพิ่มฐานทุนตามเกณฑ์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ทำให้เราขายหน่วยลงทุนมากไม่ได้ ทั้งที่ลูกค้ามีความต้องการ แต่ในปีนี้ธนาคารจะขายเอง ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องสำรอง และจะทำให้ธนาคารกลับมาเป็นที่ 1 ในการขายหุ้นกู้ได้ จากปีก่อนทางค่ายภัทรมียอดขายอันดับ 1 และซีไอเอ็มบีเป็นที่ 2”

ด้านนายสุธีร์ โล้วโสภณกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า Maxi EQ เป็นหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงซึ่งอ้างอิงกับราคาหลักทรัพย์ ใน SET50 ที่มีการจ่ายเงินปันผลต่อเนื่อง และมีสภาพคล่องสูง เน้นขายผู้ลงทุนรายใหญ่ เงินลงทุนขั้นต่ำ 5 ล้านบาท คาดว่าจะเสนอขายต้นเดือนเม.ย.นี้เป็นต้นไป


ช่วงแรกเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง Maxi EQ โดยจะมีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ 1.Protected Bull Equity Linked Note หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงระยะสั้น เช่นอายุ 1 เดือน โดยคุ้มครองเงินต้น 80% ผู้ลงทุนอาจจะได้รับคืนเงินต้นเป็นหุ้นอ้างอิงที่ราคาเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

2. Autocallable Equity Linked Note (Knock-in Knock-out ELN) หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอายุ 9 เดือน จ่ายดอกเบี้ยรายเดือน มีโอกาสได้รับคืนเงินต้นก่อนครบกำหนดกรณีที่ราคาหุ้นขึ้นสูงกว่าที่กำหนดไว้ หรืออาจได้รับคืนเป็นหุ้นที่ราคา ณ วันสั่งซื้อหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง

“ธนาคารเสนอขายผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าไปพร้อมกับขยายฐานลูกค้ารายใหม่เข้ามา หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแตกต่างพร้อมทั้งเป็นจุดแข็งของซีไอเอ็มบี ไทย คือ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงกับปัจจัยอ้างอิงต่างๆ โดยธนาคารเสนอขายหุ้นกู้ประเภทนี้มาตั้งแต่ปี 2552 มาถึงวันนี้ ขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง มากกว่า 2.8 หมื่นล้านบาทแล้ว”

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap