Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 89 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
23009 คน
80289 คน
121578 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

‘KBANK’ ยกมาตรฐานเครื่องรูดบัตร

" KBANK " ยกระดับมาตรฐานเครื่องรูดบัตร ดันเป็น "ซูเปอร์อีดีซี" เพื่อรับชำระเงินได้ทุกรูปแบบ

“กสิกรไทย” ได้วางระบบเครื่องรูดบัตรเป็น “ซูเปอร์อีดีซี” เพื่อเป็นการรับชำระเงินได้ทุกรูปแบบ ล่าสุดสนับสนุนร้านค้ารับชำระด้วย “อาลีเพย์-วีแชท” เพื่อรองรับการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีข้อจำกัดในเรื่องของการพกเงินสดออกนอกประเทศ คาดว่าสิ้นปีจะมีมูลค่าการใช้จ่ายของทั้ง 2 ช่องทางแตะที่ 4-5 พันล้านบาท จากปัจจุบันอยู่ที่ 300 ล้านบาทต่อเดือน


นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยว่าทางธนาคารกสิกรไทยมีแผนปฏิรูปพัฒนาเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ “อีดีซี” ให้มีประสิทธิภาพที่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการได้ทุกรูปแบบ โดยมุ่งสู่การเป็นTotal Payment Solution ทั้งเรื่องของการจ่ายด้วยบัตร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) เป็นต้น รวมไปถึงการรับชำระบิลต่างๆ หรือเรียกได้ว่าเป็น “ซูเปอร์อีซีดี”

“ขณะนี้เครื่องอีดีซีของกสิกรไทยมีประสิทธิภาพที่สามารถรับชำระเงินได้ทุกรูปแบบแล้ว แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าหรือร้านค้าต่างๆ จะเลือกเปิดให้บริการหรือไม่ ซึ่งก่อนที่จะให้เปิดรับชำระเงินด้วยรูปแบบอื่นๆ นั้น ทางธนาคารจะต้องการออกไปเทรนร้านค้าต่างๆก่อน เพื่อให้เข้าใจถึงระบบอย่างแท้จริง”


เธอได้กล่าวว่า ล่าสุดทางธนาคารได้เริ่มวางระบบที่ให้ลูกค้ารับชำระเงินด้วยอาลีเพย์ และวีแชทเพย์ แล้ว เพื่อเป็นการรองรับการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีแนวโน้มเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านค้าด้วย เนื่องจากต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจไทย กลุ่มที่ดีที่สุดคือการท่องเที่ยว จากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าไทยมีมากขึ้น ซึ่งกว่า 30%ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคือนักท่องเที่ยวชาวจีน


อย่างไรก็ตามในการออกเดินทางไปต่างประเทศของชาวจีนในปัจจุบัน ทางรัฐบาลจีนได้จำกัดในเรื่องของการพกเงินสดออกนอกประเทศ ขณะที่ชาวจีนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยใช้บัตรเครดิต แต่จะใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นอาลีเพย์ และวีแชทเพย์ซึ่งหากว่าร้านค้าไทยได้เปิดรับชำระด้วยช่องทางนี้ก็จะถือเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับทางร้านค้าด้วย


“กสิกรไทยได้ทำการริเริ่มวางระบบเพื่อให้ร้านค้าใช้อาลีเพย์และวีแชทเพย์ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจากร้านค้าใหญ่ ห้างสรรพสินค้า เช่น คิงเพาเวอร์ เซ็นทรัล จนปัจจุบันได้มีเครื่องอีดีซีที่รับอาลีเพย์และวีแชทเพย์ราว 1 พันเครื่อง ยอดการใช้จ่ายรวมโดยประมาณ 300 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งยอดการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และในช่วงระยะ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ก็ยังไม่เคยมีรายการที่ผิดปกติ โดยต่อไปก็จะขยายให้มากขึ้น เช่นขยายไปจังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต และพัทยาเป็นต้น คาดการณ์ว่าสิ้นปีจะมีมูลค่าการใช้จ่ายผ่านอาลีเพย์และวีแชทเพย์จะเพิ่มมากขึ้นแตะที่ 4-5 พันล้านบาท”

เธอยังกล่าวต่ออีกว่า แนวโน้มของการใช้จ่ายผ่านบัตรในปีนี้จะมีโอกาสเติบโตมากกว่า 10%ทั้งในส่วนของภาพรวมและของทางธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจากปีก่อนหน้าที่เติบโตไม่ถึง 10%เนื่องจากเศรษฐกิจมีการฟื้นตัวดีขึ้น โดยปี 2559 ที่ผ่านมา มีมูลค่าการใช้จ่ายโดยรวมทั้งระบบที่ 145 ล้านล้านบาท ซึ่งเติบโตจากปีก่อนประมาณ 6.58% โดยเฉพาะการรับชำระเงินของธนาคารกสิกรไทย มีการชำระเงินผ่านเครื่องอีดีซีราว 4.25 แสนล้านบาท เครื่องmPosมูลค่าที่ 1 หมื่นล้านบาท และชำระเงินผ่านK-payment Gatewayมูลค่าที่ 9.91 หมื่นล้านบาท โดยปัจจุบันทางกสิกรไทยมีบัตรเครดิตอยู่ 3.2 ล้านใบ พร้อมทั้งมีบัตรเดบิตอยู่ 10-11 ล้านใบ


เนื่องด้วยการติดตั้งเครื่องอีดีซี ตามนโยบายเนชั่นแนล อีเพย์เม้นท์ของรัฐบาล ในการออกไปติดต่อกับร้านค้าตามรายชื่อที่ทางภาครัฐให้มาก็เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งขณะนี้ก็มีโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมติดตั้ง ค่าสลิป ส่วนค่าประกันเครื่องผ่อนจ่ายได้ คาดการณ์ว่าเมื่อจบโครงการก็จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้


Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap