Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 330 คน
 สถิติเมื่อวาน 322 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
22649 คน
79929 คน
121218 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

บล.KTBST มองตลาดหุ้นวันนี้ แนะนักลงทุนควรชะลอการลงทุน ลดหุ้นที่ต่างชาติเสี่ยงขาย ดัชนี้วันนี้จึงยังมีทิศทางปรับตัวลงต่อเนื่อง จากปัจจัยที่เรื่อง Fed ขึ้นดอกเบี้ย

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ กลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินทิศทางตลาดไทยในวันนี้ว่าจากการที่ค่าเงินดอลล่าร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯทยอยสูงขึ้นตามลำดับ สอดคล้องกับโอกาส และความเชื่อว่า Fed จะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม FOMC สัปดาห์หน้า (14-15 มี.ค.)

ล่าสุด Dollar Index และ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปี ของรัฐบาลสหรัฐฯ อยู่ที่ 101.76 จุด และ 3.1164% ตามลำดับ โดยการตอบรับต่อโอกาสในการปรับขึ้นดอกเบี้ยของ Fed ที่มากขึ้น ตลาดหุ้นเอเซียมีตัวเลขปะปนทั้ง net buy และ net sell และไม่สูงนัก ซึ่งเป็นลักษณะของ hold เพื่อรอดูทิศทางมากกว่า ยกเว้นตลาดไทยที่มีการขายทั้งหุ้นและพันธบัตรออกมาติดต่อกันเป็นวันที่ 7 แล้ว ยอดรวมทั้งสองตลาดคือ net sell 2.6 หมื่นล้านบาท เรายังมองว่า แรงขายของนักลงทุนต่างประเทศ ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่กดดันต่อตลาดหุ้นไทย พร้อมทั้งยังมีแนวโน้มที่นักลงทุนกลุ่มนี้จะขายต่อ

ขณะที่ราคาน้ำมันดิบ WTI ทรงตัวแถวๆ $51-54 เหรียญ ล่าสุด คือ $53 เหรียญ ความกังวลต่อการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯ เป็นตัวถ่วงราคาน้ำมันไว้ ขณะที่ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์โดยรวม ๆ คือ ความเสี่ยงภายนอก การประชุม FOMC และการแข็งค่าของดอลล่าร์ ทำให้มีการชะลอการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเหล่านี้ ช่วงสั้นๆ เรามองเป็นลบต่อหุ้นในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์

“ปัจจัยในประเทศนั้นนักลงทุนกำลังเฝ้าดูข่าวบวกใหม่ ขณะที่นักลงทุนกำลังจับตาดูค่าของเงินบาทว่าจะอ่อนตัวลงได้ขนาดไหน ล่าสุด 35.10 บาท/ดอลล่าร์  เราจึงประเมินทิศทางดัชนีฯ ในวันนี้ ว่ายังมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงต่อปัจจัยหลักๆ คือ โอกาสที่ Fed จะขึ้นดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ซึ่งทำให้นักลงทุนชะลอการลงทุน”

ดังนั้นกลยุทธ์การลงทุน บล.KTBST ประเมินตลาดยังอาจยังมีความเสี่ยงขาลงจากแรงขายของนักลงทุนต่างประเทศ และความไม่แน่นอนในอีกหลายๆปัจจัย จึงยังแนะนำให้ชะลอการลงทุน และลดการถือหุ้นที่เสียงต่อการขายของนักลงทุนต่างประเทศ รวมทั้งหุ้นในกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ หรือเลือกเก็งกำไรช่วงสั้นๆ ในหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว หรือหุ้นที่มีลักษณะเป็น Defensive ที่ไม่อิงกับภาวะตลาดมากนัก ในการเก็งกำไรช่วงสั้น หุ้นที่เราคาดการณ์ว่าอาจได้รับความสนใจจากนักลงทุน อาทิเช่น PREB , SLP , BLA , EGCO

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap