Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 336 คน
 สถิติเมื่อวาน 322 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
22655 คน
79935 คน
121224 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

กรุงศรีตั้งเป้า "สินเชื่อรายย่อย" โต11% กรุงศรีฯลุยเวียดนาม-พม่า

ธนาคารกรุงศรีมองหาโอกาสลงทุนในเวียดนามและพม่าอย่างต่อเนื่อง หลังจับมือพันธมิตรทำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยในเวียงจันทน์ไปแล้ว พร้อมขยายสาขาเพิ่มไปปากเซในเดือน พ.ค.-มิ.ย.ปีนี้ ตั้งเป้าสิ้นปีธุรกิจในสปป.ลาวเติบโต 15% พร้อมรายย่อยในไทยขยายตัว 11%


นายแดน ฮาร์โซโน่ ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า ธนาคารมองหาจังหวะและโอกาสการลงทุนในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเทศเวียดนาม และพม่าเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่มีธุรกิจไมโครไฟแนนซ์ใน สปป.ลาว และกัมพูชาแล้ว

อย่างไรก็ตาม อาจจะยังไม่เห็นภายในปีนี้ เพราะในพม่ามีกฎกติกาค่อนข้างเคร่งครัด ในขณะที่ในเวียดนามก็มีบริษัทใหญ่ที่ทำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยอยู่แล้ว


“กรุงศรีก็ยังมองหาโอกาสลงทุนต่อเนื่อง แต่ในพม่า และเวียดนามก็ไม่ได้ง่าย การซื้อกิจการก็ไม่ใช่จังหวะที่จะได้ราคาดี เพราะไม่ได้มีปัญหาวิกฤติทางเศรษฐกิจ เราต้องการซื้อ แต่ไม่มีคนขาย หรือหากขายก็ไม่ได้ราคาดี เราเองก็ไม่ต้องการซื้อในราคาที่แพง”

ในส่วนของสปป.ลาวนั้น ธนาคารมีแผนจะเปิดสาขาของบริษัท กรุงศรีบริการเช่าซื้อ จำกัดเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีสาขาในเวียงจันทน์แล้ว โดยจะไปเปิดที่ปากเซภายในเดือนพ.ค.-มิ.ย.ศก.นี้ เพื่อรองรับลูกค้าในปากเซและจังหวัดใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีแผนให้บริการธุรกิจคาร์ฟอร์แคชในลาวเพิ่มเติมในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ทั้งนี้กรุงศรีได้เริ่มเข้าไปทำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยในลาวตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งสิ้นปี2559 มีสินทรัพย์ในลาวแล้ว 1.8 พันล้านบาท ปีนี้ตั้งเป้าโต 15%

นายแดนกล่าวว่า ปีนี้ธนาคารตั้งเป้าสินเชื่อรายย่อยทุกประเภทโต 11% ซึ่งต่ำกว่าปี 2559 ที่สินเชื่อรายย่อยเติบโต15.9% เนื่องจากปีก่อนมีฐานที่ต่ำกว่าปีนี้ อีกทั้งยังมีการซื้อกิจการในกัมพูชาเข้ามา และคาดการณ์ว่าปีนี้การแข่งขันจะรุนแรงขึ้น ธนาคารต่างๆ จะพยายามรักษาส่วนแบ่งการตลาดของตนเองไว้

ส่วนเป้าหมายอื่น ตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้าอีก 5 แสน ถึง 1 ล้านราย จากปัจจุบัน 9 ล้านราย  เงินฝากรายย่อยเพิ่ม 2.2% และมูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) โต 11.7% โดยประเมินเศรษฐกิจปีนี้โต 3.3% จากปีก่อนที่โต 3.2% ดอกเบี้ยนโยบายจะอยู่ที่ 1.5%


ผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมา สินเชื่อรายย่อยเติบโต15.9% สินเชื่อเชื่อเช่าซื้อโต 10.4% สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเติบโตสูงถึง 22% ส่วนบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลโต 18.9%

ด้านเงินฝากลูกค้ารายย่อยเติบโต 2.3% ขณะที่มูลค่าทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการโตราว 12.7% ความสำเร็จในช่วงปีที่ผ่านมา โดยมาจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่สูงถึง 6 หมื่นล้านบาท ส่วนแบ่งการตลาดสินเชื่อยานยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 24% ส่วนแบ่งตลาดบัตรเครดิต 14% และส่วนแบ่งสินเชื่อส่วนบุคคล 26%

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap