Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 90 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
23010 คน
80290 คน
121579 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

'กรุงศรี' 5ปี แชร์บัตรเครดิตเพิ่ม10%

กรุงศรี 5 ปี "แชร์บัตรเครดิต" เพิ่ม10% ตั้งเป้าเซ็นทรัลการ์ด 3 ล้านใบใน 7 ปี -พร้อมขยายฐานลูกค้าและพันธมิตรเพิ่มขึ้น


กรุงศรีคอนซูมเมอร์ ตั้งเป้าเพิ่มมาร์เก็ตแชร์บัตรเครดิตอีก 10% ภายใน 5 ปี จากปัจจุบันอยู่ที่ 18.27% หวังบัตรร่วม หรือ Co-Brand ช่วยเพิ่มฐานลูกค้า โดยเฉพาะบัตรกลุ่มเซ็นทรัลการ์ด ทั้งบัตรเครดิตเซ็นทรัลเดอะวัน และบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์ ตั้งเป้ายอดเพิ่ม 3 เท่าตัว เป็น 3 ล้านใบใน 7-8 ปี


นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ได้กล่าวว่า กรุงศรีฯตั้งเป้าจะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด หรือมาร์เก็ตแชร์ของบัตรเครดิตอีก 10% ภายใน 5 ปี จากปัจจุบันมีมาร์เก็ตแชร์อยู่ 18.27% ของตลาดรวม หรือมีบัตรในเครือกรุงศรีทั้งหมดอยู่จำนวน 3.7 ล้านใบ ซึ่งหลักๆ จะเป็นการเติบโตตามฐานลูกค้าของบัตรร่วม ที่จะมีการขยายสาขา และลูกค้ามีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้นตามเมื่อเศรษฐกิจมีการฟื้นตัว


โดยเฉพาะบัตรร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล โดยล่าสุดได้เปิดตัวบัตรใหม่ 2 ใบ คือ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์ โดยมีการรวมบัตรเครดิตและบัตรเดอะวันการ์ดเข้าด้วยกัน ซึ่งบัตรนี้จะมาทดแทนบัตรเซ็นทรัล เครดิตการ์ด และบัตรเครดิต โรบินสัน วีซ่าการ์ด ซึ่งตั้งเป้าเพิ่มจำนวนบัตรในกลุ่มเซ็นทรัลอีก 3 เท่าตัว หรือ 3 ล้านใบภายใน 7-8 ปี จากปัจจุบันมีบัตรเซ็นทรัลการ์ดและเพาเวอร์บายรวมกัน 1 ล้านใบ


“จากนี้เราตั้งใจจะสร้างมาร์เก็ตแชร์มากขึ้น ซึ่งจากการได้บัตรโรบินสันกลับมาจากเดิมที่เซ็นทรัลให้แบงก์อื่นบริหารก็จะช่วยให้เราได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น และหากพันธมิตรที่เป็น Co-brand มีการขยายสาขา เราก็มีโอกาสที่จะเพิ่มฐานลูกค้าตามไปด้วย”

ทั้งนี้ปัจจุบันกรุงศรีฯมีบัตรเครดิตที่เป็นCo-brand อยู่ 5 แบรนด์ ประกอบด้วย 1. บัตรเทสโก้ โลตัส มีอยู่ประมาณ 7-8 แสนใบ 2. บัตรเครดิตเครือเซ็นทรัล มีอยู่ประมาณ 7-8 แสนใบ 3. โฮมโปร มีอยู่ 5 แสนใบ 4. บัตรเอไอเอ มีอยู่ 3 แสนใบ และ 5. บัตรแมนยูฯอีก 7.8 หมื่นใบ


โดยนอกจากบัตรที่มีอยู่แล้ว กรุงศรียังมีแผนจะเปิดบัตร Co-brand เพิ่มขึ้น แต่อาจจะไม่ได้เป็นกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่เหมือนที่มีอยู่ ซึ่งกลุ่มที่น่าสนใจก็มีทั้งแบรนด์รถยนต์ สายการบิน และกลุ่มรีเทล เป็นต้น แต่จะเป็นกลุ่มไหนนั้น ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้


นายฐากรกล่าวต่อว่า ในส่วนของการเพิ่มจำนวนบัตรของกรุงศรีเองในปีนี้ ตั้งเป้าจะเพิ่มบัตรใหม่สุทธิ 2 แสนใบ และตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรในปีนี้เติบโต 13% จากปีก่อนหน้า แต่การใช้จ่ายผ่านบัตรเซ็นทรัลจะมีการเติบโตสูงกว่า หรือมีการเติบโตในระดับ 15%


สิทธิประโยชน์ของบัตรเซ็นทรัลที่เปิดใหม่ทั้ง 2 ใบคือ บัตรเซ็นทรัล เดอะวัน สามารถสะสมคะแนนเดอะวันการ์ดได้สูงสุด 4 เท่า และยังเป็นบัตรใบแรกที่ได้สะสมคะแนนเดอะวันการ์ดได้ทุกที่ ไม่ใช่เฉพาะแค่ในเครือเซ็นทรัลเท่านั้น ขณะที่บัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์ ยังได้รับสิทธิพิเศษผ่อนชำระสินค้า 0% นาน 2 เดือนที่ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าในเครือเซ็นทรัลที่ร่วมรายการ สะสมคะแนนเดอะวันการ์ดได้สูงสุดถึง 2 เท่าอีกด้วย


สำหรับกรณีที่รัฐบาลได้อนุญาตให้บรรษัทบริหารสินทรัพย์ หรือเอเอ็มซี สามารถซื้อสินทรัพย์พร้อมกับหนี้ของสถาบันการเงินที่ไม่ใช้ธนาคาร (นันแบงก์) ไปบริหารได้นั้น นายฐากรกล่าวว่า ในส่วนของกรุงศรีคอนซูมเมอร์คงไม่สนใจที่จะขายพอร์ตหนี้ หรือขายหนี้ที่เป็นเอ็นพีแอลให้กับบรรษัทบริหารสินทรัพย์ โดยที่ผ่านมาก็ไม่เคยขายออก เพราะบริหารจัดการได้


นอกจากนี้ เชื่อว่ามีประสบการณ์ในการบริหารหนี้ส่วนบุคคลมากกว่าบรรษัทบริหารสินทรัพย์ ซึ่งหนี้ส่วนบุคคลนี้มีความซับซ้อนและ ยุ่งยาก ไม่เหมือนกับหนี้ที่มีบรรษัทฯเคยบริหารจัดการ อย่างไรก็ตามอาจมีลูกค้าบางส่วนที่สมัครใจให้บรรษัทบริหารสินทรัพย์มาช่วยเจรจา หรือเป็นที่ปรึกษาในการต่อรอง และบริหารหนี้ได้

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap