Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 81 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
23001 คน
80281 คน
121570 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

'ธีรนันท์' ทิ้งตำแหน่งเอ็มดีกสิกรไทย

“ธีรนันท์” ทิ้งเก้าอี้ "เอ็มดีกสิกร" บัณฑูรชี้ธุรกิจไม่สะดุดเพราะแบงก์ทำงานเป็นทีม ยอมรับเอ็นพีแอลยังเพิ่มขึ้น เร่งประคองลูกค้าเอสเอ็มอี มั่นใจทานแรงเฉื่อยของศก.ได้


“ธีรนันท์”ทิ้งเก้าอี้เอ็มดีกสิกรไทย ขอยุติสัญญาจ้างก่อนครบวาระปี2562   “บัณฑูร”ชี้แจงเจ้าตัวขอไปทำอย่างอื่นที่ตอบโจทย์ทางวิชาชีพ ชี้เป็นเรื่องปกติของการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงของเอกชน ยืนยันไม่กระทบแผนงานของธนาคาร เพราะที่ผ่านมาทำงานกันเป็นทีม ขอยังไม่เปิดเผยตั้งใครขึ้นแทน

ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวานนี้ (3 เม.ย.)  โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการแต่งตั้งกรรมการใหม่ 3 คน เพื่อทดแทนกรรมการที่ออกตามวาระ 6 คน ซึ่งใน 2 คนใน 6 คนนั้นมีกรรมการที่เป็นผู้บริหาร คือ นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการธนาคาร และนางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการธนาคาร แต่เนื่องด้วยนายธีรนันท์ ศรีหงส์ ได้ยุติสัญญาจ้างก่อนครบกำหนดวาระ จึงไม่ได้รับแต่งตั้งกลับเข้ามาเป็นกรรมการธนาคาร ทั้งนี้นายธีรนันท์ มีสัญญาจ้างถึงปี 2562
ส่วนกรรมการ 3 คนที่ได้รับแต่งตั้งกลับเข้ามาเป็นกรรมการ ประกอบด้วย นางพันธ์ทิพย์ สุรทิณฑ์ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้แต่งตั้ง นายชนินทธ์ โทณวณิก เป็นกรรมการอิสระ เนื่องจากเพราะเป็นบุคคลที่มีความรู้ มีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์กับธนาคาร พร้อมทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ให้ความเห็นชอบแล้ว


นอกจากนี้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นยังได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากการดำเนินงานของปี2559 แก่ผู้ถือหุ้น 4 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 9.57 พันล้านบาท คิดเป็น 26.96% ของกำไรสุทธิ ซึ่งได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลมาแล้วเมื่อวันที่ 23 ก.ย.2559 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท จึงจะจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายอีก 3.50 บาท โดยกำหนดจ่ายวันที่ 28 เม.ย.2560
ด้านนายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ได้กล่าวว่า การลาออกของนายธีรนันท์ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 กรรมการผู้จัดการธนาคาร และประธานบริษัท บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป จำกัด (KBTG) นั้นไม่ได้ส่งผลกระทบทำให้แผนงานของธนาคารสะดุด เพราะธนาคารทำงานกันเป็นทีม ไม่ได้มีคนๆ เดียว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารระดับสูงในโลกของเอกชน สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทุกวัน คนมีความสามารถก็จะมีโอกาสในการแสวงหาโอกาส ทุกบริษัทก็ต้องย่อมมีการเตรียมความพร้อม ที่เหลือก็ต้องปรับตัวตาม


“คนที่มีฝีมือ ก็จะมีโอกาสทางธุรกิจ มีโอกาสไปหาอย่างอื่นที่เขาอยากจะทำ เขาจึงขอเปิดทางไป ไปหาอย่างอื่นที่เขาอยากจะทำ เพื่อสนองความต้องการทางวิชาชีพของเขา ส่วนแบงก์ก็เป็นทีมอยู่แล้ว ไม่ได้ทำโดยคนๆเดียว โดยรวมเรายังทำงานกันได้ ส่วนใครจะเข้ามาแทนที่นั้นเดี๋ยวคุยกันอีกที”

ส่วนสถานการณ์หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ยังอยู่ในระดับสูง ทางธนาคารก็ได้มีการกันสำรองเพิ่มขึ้นไว้รองรับ พร้อมทั้งช่วยประคองธุรกิจขนาดย่อม จากสิ่งที่ทำอยู่ จะสามารถต้านทานกระแสความเฉื่อยของการเติบโตทางเศรษฐกิจได้ เพื่อรอวันที่ฟื้นตัว ซึ่งตัวเลขต่างๆ ตอนนี้ ถือว่ามีความสมดุลพอสมควร


“การเติบโตของเศรษฐกิจไทย มีความเฉื่อย แต่ก็เป็นการเฉื่อยที่เหมือนกันทั่วโลก ทุกคนก็หาทางแก้ ที่ทำอยู่ รัฐบาลอัดเต็มที่ในทุกๆด้าน ทั้งการกระตุ้นการลงทุน การบริโภค รวมทั้งการช่วยเหลือรายเล็กๆ การที่จะให้เศรษฐกิจฟื้นตัวจะต้องรอให้เม็ดเงินไหลเข้าไปในระบบ”

นายบัณฑูรยังกล่าวอีกว่า ธนาคารยังมีเป้าหมายขยายธุรกิจไปยังเออีซีบวก 3 คือ จีน เกาหลี และญี่ปุ่น แต่เนื่องจากบางประเทศไม่เอื้ออำนวยต่อการเข้าไปลงทุน จึงเลือกประเทศที่มีศักยภาพ คือ ซีแอลเอ็มวี (CLMV) เป็นหลัก ส่วนประเทศจีน คาดการณ์ว่าธนาคารจะได้รับใบอนุญาตในช่วงกลางปีนี้ จากเดิมที่การเข้าไปทำธุรกิจในจีน คือสาขาของธนาคารกสิกรไทย แต่ถ้าหากได้รับใบอนุญาตแล้ว ธนาคารก็จะกลายเป็นธนาคารท้องถิ่นในประเทศจีน


ด้านนายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้กล่าวอำลาในที่ประชุมผู้ถือหุ้นสั้นๆว่า ได้หมดวาระการเป็นกรรมการ และสิ้นสุดการเป็นพนักงานตั้งแต่เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) จึงใคร่ขอขอบคุณกรรมการ ผู้ถือหุ้น และพนักงานตลอดระยะเวลาที่ทำงานมา


Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap