Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 142 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
23062 คน
80342 คน
121631 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
     

 

SCB พัฒนาช่องทางดิจิทัลตอกย้ำ ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางการเงิน

ไทยพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีก้าวสู่สังคมดิจิทัลตามแนวนโยบายภาครัฐ เปิดตัว 3 นวัตกรรมทางการเงินตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค   ดิจิทัล ได้แก่ 1) “SCB E PASSBOOK” บริการบัญชีเงินฝากแบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของธนาคารพาณิชย์ไทยที่ลูกค้าสามารถทำธุกรรมทางการเงินผ่านสาขาโดยไม่ต้องพกพาสมุดคู่ฝาก 2) ร่วมกับไลน์ ประเทศไทย บริการโอนเงิน จ่ายเงินผ่านกระเป๋าเงิน LINE Pay ไทยพาณิชย์เป็นรายเดียวที่สามารถเติมเงินสู่กระเป๋าเงิน LINE Pay ได้ทันทีบนหน้าจอมือถือ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด และ 3) SCB Easy เวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อการทำธุรกรรมบนมือถือที่สะดวกยิ่งขึ้น

นายญนน์ โภคทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเชื่อมโยงเข้ากับเทคโนโลยีอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ประกอบกับแนวนโยบายของทางการที่ต้องการจะขับเคลื่อนประเทศเข้าสู่สังคมดิจิทัล ธนาคารจึงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ทางการเงินให้สามารถสนับสนุนทิศทางของประเทศและสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ในขณะเดียวกัน ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ธนาคารมีการแนะนำนวัตกรรมทางการเงินสำหรับลูกค้าในยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้อย่างสูงสุด ได้แก่ 1) “SCB E PASSBOOK” บริการบัญชีเงินฝากแบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ปรากฏการณ์ครั้งแรกของธนาคารพาณิชย์ไทยที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสาขาโดยไม่ต้องพกพาสมุดคู่ฝาก 2) ร่วมกับไลน์ ประเทศไทย บริการโอนเงิน จ่ายเงินผ่านกระเป๋าเงิน LINE Pay ซึ่งไทยพาณิชย์เป็นรายเดียวที่สามารถเติมเงินสู่กระเป๋าเงิน LINE Pay ได้ทันทีบนหน้าจอมือถือ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด และ 3) SCB Easy เวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อการทำธุรกรรมบนมือถือที่สะดวกยิ่งขึ้น

“SCB E PASSBOOK” บริการบัญชีเงินฝากแบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์เป็นธนาคารไทยแห่งแรกที่ได้สร้างสรรค์บริการดังกล่าวเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความคล่องตัวให้กับลูกค้ายิ่งขึ้น เนื่องจากลูกค้าจะไม่ต้องพกพาสมุดคู่ฝาก เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้นก็สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ทุกแห่งเหมือนบัญชีแบบมีสมุดคู่ฝากทั่วไป อีกทั้งยังรองรับทุกประเภทบัญชีทั้งเงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากประจำ และเงินฝากระยะยาว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอิสระของบัญชียุคใหม่อย่างแท้จริง ทั้งนี้ การเปิดบัญชีเงินฝากเป็นแบบไม่มีสมุดคู่ฝากเป็นที่นิยมยอมรับอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และเยอรมัน และกำลังเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นจากประเทศในเอเซีย รวมทั้งประเทศไทยซึ่งกำลังเดินหน้าปรับรูปแบบไปสู่ E PASSBOOK ที่สอดคล้องรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในอนาคต

นอกจากนี้ ธนาคารยังจับมือพันธมิตร ไลน์ ประเทศไทย ร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินผ่านช่องทางของ LINE Pay โดยเปิดตัวบริการแรกร่วมกัน คือ บริการโอนเงิน จ่ายเงินผ่านกระเป๋าเงิน LINE Pay เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้าธนาคารผู้ใช้ LINE ในการชำระเงินซื้อสินค้าและบริการจาก LINE โดยการผูกบัญชีของธนาคารเข้ากับแอคเค้า LINE Pay โดยธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นธนาคารแห่งเดียวที่สามารถทำรายการไดเร็คเดบิตเติมเงินสู่กระเป๋าเงิน LINE Pay ได้อย่างครบวงจรจากแอพพลิเคชั่น LINE Pay บนมือถือได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องผ่านตู้เอทีเอ็ม อำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้าสามารถโอนเงินให้กับเพื่อนที่ใช้ไลน์ได้ทันที ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 37 ล้านคน

และเพื่อเป็นการตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกรรมบนโทรศัพท์มือถือ ธนาคารได้อัพเกรดแอพพลิเคชั่น SCB EASY เวอร์ชั่น 2.0 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนชีวิตให้อีซี่” เพื่อประสบการณ์ทางการเงินที่ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชั่นพิเศษ สรุปทุกความเคลื่อนไหวรายการทางการเงินตั้งแต่หน้าแรก พร้อมทั้งสามารถคลิกทำธุรกรรมได้ทันที ผ่านเมนู “ฉันอยากจะ” โดยไม่จำเป็นต้องกลับหน้า Home รวมทั้ง สามารถแลกของรางวัลบัตรเครดิตจากได้โดยตรงบนแอพลิเคชั่น ลูกค้าสามารถอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายญนน์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในการอำนวยความสะดวกสบายกับประสบการณ์ทางการเงินบนดิจิทัลนั้น ธนาคารให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาปฏิรูปเทคโนโลยีควบคู่ไปกับความปลอดภัยของระบบและข้อมูลของลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง ลูกค้าสามารถสบายใจได้ในเรื่องความปลอดภัยทางการใช้งานจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของธนาคาร เนื่องจากข้อมูลทางการเงินของลูกค้าและลายเซ็นถูกจัดเก็บไว้บนระบบของธนาคารด้วยมาตรฐานสากลซึ่งมีความปลอดภัยสูงสุด จึงหมดกังวลเรื่องการปลอมแปลงเอกสาร หรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ”

 

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap