Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 76 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
22996 คน
80276 คน
121565 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     

 

SET50 INDEX FUTURES & GOLD FUTURES


SET50 INDEX FUTURES          long เล่นสั้น


มุมมองเชิงพื้นฐาน

ภาวะตลาดหุ้นไทยน่าจะได้อานิสงส์จากการปรับขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่องของตลาดหุ้นนิวยอร์ก และการรีบาวน์ได้ดีของราคาน้ำมันดิบที่จะเป็นปัจจัยบวกให้กับหุ้นในกลุ่มพลังงาน ในขณะที่เงินทุนยังคงไหลเข้าตามการทรงตัวแข็งค่าของเงินบาท ซึ่งไม่อ่อนค่ามากเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์ที่แข็งขึ้น ในขณะที่ความคาดหวังในเชิงบวกต่อการประกาศผลประกอบการของหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กที่สำคัญในช่วง 1–2 สัปดาห์นี้ ยังเป็นปัจจัยที่หนุนให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยยืนทรงตัวในระดับสูงต่อไปได้


มุมมองด้านเทคนิค

ดัชนี SET50 ยืนบนแนวรับที่ 990 จุด ในขณะที่ MACD และ RSI ในกราฟราย 1 ชม. แกว่ง sideway ตั้งฐานรอการดีดขึ้นด้วยสัญญาณ hidden divergence แบบอ่อน ๆ จึงคาดว่าดัชนีจะยังคงอยู่ในกรอบแกว่งออกข้างระหว่าง 975–1,005 จุด


คำแนะนำ

เก็งกำไรสัญญา S50H17 ในกรอบระยะสั้น โดยการเน้นปิดทำกำไรเร็ว

GOLD FUTURES               รอ long

มุมมองเชิงพื้นฐาน


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ท่าทีที่เป็นมิตรมากขึ้นต่อจีนและญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ของสหรัฐฯ ในขณะที่ตลาดกำลังจับตาแผนการปรับลดภาษีครั้งใหญ่ของรัฐบาลทรัมป์หลังการแต่งตั้ง รมว.คลัง ทำให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์ปลอดภัย แล้วหันเข้าเก็งกำไรในสินทรัพย์เสี่ยงสกุลเงินดอลลาร์ แต่การคาดการณ์ว่าประธาน Fed จะไม่แสดงท่าทีว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วนักในการแถลงนโยบายการเงินต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐในวันที่ 14-15 ก.พ.นี้ ซึ่งทำให้นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขายทองคำมากกว่าจะเทขายออกไป ซึ่งความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับแผนเศรษฐกิจของรัฐบาลทรัมป์ ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยหนุนให้ราคาทองคำยังคงรักษาแนวโน้มขาขึ้นได้ท่ามกลางการทำ new high ของดัชนีตลาดหุ้นนิวยอร์ก


ทั้งนี้ กองทุน SPDR กลับมาซื้อสะสมอีกครั้งใน 2 วันทำการล่าสุด ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ที่ดีต่อราคาทองคำในระยะกลาง


มุมมองด้านเทคนิค


ราคาทองคำโลกร่วงลงหลุดแนวโน้มขาขึ้นกรอบย่อย ทำให้เข้าสู่ช่วงพักฐานในแนวโน้มขาขึ้นกรอบหลักที่ยกแนวรับขึ้นสู่บริเวณ US$1,210 ในขณะที่ MACD และ RSI ในกราฟราย 4 ชม. หยุดการปรับลง แต่ขาดแรงส่งให้กลับขึ้นไป จึงมีแนวโน้มที่ราคาทองคำในช่วงต้นสัปดาห์จะแกว่งตัวแบบ sideway down


คำแนะนำ


swing trade เป็นหลัก และหาจังหวะทยอยสะสม long เมื่ออ่อนตัว


Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap