Search by Bank
Credit for transfer of debt
Accept Credit Cards
 
อัตราดอกเบี้ยและ
อัตราแลกเปลี่ยน
 
เวลาในประเทศ
 
สถิติเยี่ยมชมเว็บไซต์
 สถิติวันนี้ 82 คน
 สถิติเมื่อวาน 243 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
23002 คน
80282 คน
121571 คน
เริ่มเมื่อ 2015-11-16
 

โปรโมชั่นสุดฮอทประจำวัน

 
บัตรเครดิต
บัตรกดเงินสด
 สินเชื่อส่วนบุคคล
เครื่องรูดบัตรเครดิต
 ระบบชำระเงินออนไลน์
 
 
 
     
 

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด


ธนาคารยูโอบีเปิดเผยผู้มีรายได้สูงท่องเที่ยวโดยคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเป็นหลัก


มอบสิทธิประโยชน์ระดับภูมิภาคที่ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการเดินทาง


ผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้มีรายได้สูงในเอเชียประจำปี 2559 พบว่าการท่องเที่ยวเป็นของไลฟไสตล์ที่สำคัญของผู้ที่มีรายได้สูงในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ตอบแบบสอบถามจากประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทยเป็นสัดส่วนโดยเฉลี่ยมากกว่า 9 ใน 10เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อปี โดยผู้ตอบแบบสอบถามจากประเทศไทยเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างประเทศโดยเฉลี่ย2 ครั้งต่อปี

การชลอตัวของเศรษฐกิจและความรอบคอบเรื่องการเงินที่มีมากขึ้น ทำให้ผู้มีรายได้สูงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หันมาท่องเที่ยวภายในภูมิภาคเอเชีย จากการสำรวจพบว่าร้อยละ 80 ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามชาวไทยไปเยือนประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา และจะเดินทางเพื่อท่องเที่ยวในต่างประเทศอีกครั้งในอีก 6 เดือนข้างหน้า โดยประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการเดินทางเพื่อการพักผ่อนตามด้วย สิงคโปร์ เกาหลี ฮ่องกง และจีนตามลำดับ

ฟรานซิส ตัน นักเศรษฐศาสตร์กลุ่มธนาคารยูโอบีกล่าวว่า ประเทศเอเชียจะได้รับประโยชน์จากการที่นักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังวางแผนการเดินทางเพื่อควบคุมงบค่าใช้จ่ายในการเดินทางและความเชื่อมโยงทางการบินที่มีมากขึ้นในภูมิภาค

“ค่าเงินในภูมิภาคที่อ่อนค่าลงจึงมีผลทำให้นักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผู้ที่มีรายได้สูงเลือกเอเชียเป็นจุดหมายเพื่อรักษากำลังซื้อไว้ และการเพิ่มขึ้นของเที่ยวบินภายในภูมิภาคของสายการบินต่างๆก็ทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในเอเชียถูกลง” นายตันกล่าว

รายงานนี้ยังพบว่านักท่องเที่ยวผู้มีรายได้สูงในไทยคำนึงถึงงบค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวเป็นเรื่องแรกในการวางแผนการท่องเที่ยวในอีกหนึ่งปีข้างหน้า รองลงมาคือสภาพอากาศและระยะทาง

แจ็คเกอรีน ตัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และหัวหน้าฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและการชำระเงินกลุ่มธนาคารยูโอบีกล่าวว่า ในการให้บริการแก่ผู้ที่มีรายได้สูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ธุรกิจต้องมอบการบริการเพื่อที่ช่วยในการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

“เพื่อให้ตรงกับความคาดหวังของผู้มีรายได้สูงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราได้ริเริ่มความร่วมมือภายในภูมิภาคกับแบรนด์การท่องเที่ยวเพื่อช่วยให้เราบริการลูกค้าได้ดีขึ้น ความร่วมมือเหล่านี้จะทำให้เราสามารถเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่เราจะส่งมอบให้ลูกค้าในขณะที่เรากำลังขยายฐานลูกค้าในตลาด เราตั้งเป้าจะสร้างการเติบโตให้ฐานลูกค้าบัตรเครดิตและเดบิตในภูมิภาคร้อยละ 35 และเพิ่มยอดการใช้ผ่านบัตรร้อยละ 40 ในอีก 4 ปีข้างหน้า”

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยผลักดันการเติบโตในภูมิภาคของยูโอบี

เพื่อผลักดันให้ถึงเป้าหมายในการเติบโตธุรกิจบัตรเครดิตในภูมิภาค ธนาคารยูโอบีได้ร่วมมิอเชิงกลยุทธ์กับแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ในระดับภูมิภาคให้กับลูกค้าเป็นครั้งแรก ด้วยเป้าหมายในการให้ลูกค้าบริหารค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้ดีที่สุด

ผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารยูโอบีในไทยมีสิทธิ์ที่จะได้รับไมล์สะสมของสายการบินชั้นนำในภูมิภาคสูงถึง 60,000 ไมล์ ซึ่งเป็นจำนวนมากพอที่จะแลกตั๋วเดินทางไปกลับกรุงเทพและลอนดอนได้ หากมีการใช้จ่ายครบ 5,000 บาทในหนึ่งใบเสร็จรับเงิน ธนาคารยูโอบีตั้งยอดการมอบไมล์สะสมทั่วภูมิภาครวมทั้งสิ้น 10 ล้านไมล์ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มกราคม 2560 ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารงประมานในการชอปปิ้งและท่องเที่ยวได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการใช้จ่ายสูงสุด

นายยุทธชัย เตยะราชกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี (ไทย) กล่าวว่า “ในขณะที่ผู้มีรายได้สูงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พยายามสร้างความสมดุลย์ระหว่างการท่องเที่ยวต่างประเทศและการบริหารค่าใช้จ่าย เราคาดว่าการท่องเที่ยวในภูมิภาคจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และธนาคารยูโอบีจะยังคงแสวงหาความร่วมมือกับแบรนด์ในภูมิภาคเพื่อเพิ่มประเภทผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้าของเรา

ก่อนหน้านี้ธนาคารยูโอบีได้เปิดตัวโครงการ UOB Passport ที่เป็นโครงการระดับภูมิภาคที่จะให้สิทธิพิเศษกับผู้ถือบัตรเครดิตของธนาคารในขณะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย ตัวอย่างเช่นผู้ที่ถือบัตรไทยนั้นจะสามารถเข้าถึงสิทธิพิเศษพร้อมกับรางวัลต่างๆที่ผู้ถือบัตรสิงคโปร์ได้รับหากเดินทางไปชอปปิ้งที่ Club 21 หรือห้างพารากอนในสิงคโปร์

วันที่ 14 ธันวาคม 2559
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สายงานบริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร
ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)
ปริษฐา ยุทธมานพ โทร. 0-2343-4965

Copyright (c) 2006 by CREDIT-2U | Sitemap